khách sạn quảng trường
slide2
slide3
slide3
slide4
slide6

Tưng bừng khai hội chùa Bái Đính- xuân Mậu Tuất 2018

Sáng ngày 21 tháng 2 năm 2018 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại chùa Bái Đính, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai hội chùa Bái Đính xuân Mậu Tuất năm 2018.
Dự Lễ khai hội có ông Vũ Đức Đam – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ; bà Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; ông Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình; ông Đinh Văn Điến – Chủ tịch tỉnh Ninh Bình; đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình cùng hàng nghìn tăng ni, phật tử, du khách thập phương.
Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Trụ trì chùa Bái Đính đã nói về lịch sử của ngôi chùa. Quần thể chùa Bái Đính gồm 2 khu, đó là khu chùa cổ và khu chùa mới. Chùa Bái Đính cổ là một ngôi chùa ngàn năm tuổi, tọa lạc trên núi Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình – một vùng đất sản sinh ra nhiều nhân tài và cũng là nơi đánh dấu nhiều mốc lịch sử quan trọng, quyết định đến vận mệnh của dân tộc. Đây từng là nơi Đinh Tiên Hoàng đế lập đàn tế trời cầu cho mưa thuận, gió hòa. Sau này, vua Quang Trung cũng chọn nơi này để thực hiện nghi lễ tế cờ, động viên quân sỹ trước khi tiến ra Thăng Long đại phá quân Thanh xâm lược. Chùa Bái Đính mới là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, nắm giữ nhiều kỷ lục quốc gia và quốc tế. Quần thể chùa Bái Đính là sự kết hợp hài hòa giữa cũ và mới, giữa xưa và nay, giữa cổ điển và hiện đại; hội tụ đầy đủ các yếu tố lịch sử, văn hóa, Phật giáo. Chính những điều đó đã tạo cho chùa Bái Đính sự linh thiêng, tôn nghiêm và hoành tráng mà bất kỳ ai cũng muốn đến để chiêm bái và cảm nhận.
Tại buổi lễ, ông Vũ Đức Đam – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ và bà Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã đánh trống, đánh chiêng, chính thức mở đầu mùa hành hương về đất Phật.

ông Vũ Đức Đam – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ đánh trống khai hội
Lễ hội chùa Bái Đính gồm 2 phần: phần lễ và phần hội. Trong đó, phần lễ gồm các nghi thức thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn, đánh trống, đánh chiêng khai hội. Phần hội có các hoạt động như: Rước kiệu, Lễ dâng hương và cầu nguyện quốc thái dân an mong một cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho tất cả người dân, các trò chơi dân gian, thưởng thức chương trình văn nghệ.
Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra đến hết tháng 3 âm lịch. Vì vậy, Ban tổ chức đã xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường; xử lý nghiêm các trường hợp chèo kéo khách, các hành vi trông xe trái phép, tình trạng chặt chém; đồng thời điều tiết giao thông không để tình trạng ùn tắc xảy ra, lắp đặt các bảng thông báo nội quy, công khai giá cả từng loại dịch vụ để đảm bảo cho nhân dân đến lễ Phật, du xuân được thuận lợi./.
Một số hình ảnh tại lễ hội chùa Bái Đính xuân Mậu Tuất 2018


Nguồn: Lê Hằng – XTDL Ảnh: Xuân Lâm
KHÁCH SẠN QUẢNG TRƯỜNG
Địa chỉ: Đường Lưu Cơ, Phường Ninh Khánh, Thành Phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam
Tel: 030 3893789 | 0913 292 573  |  Fax: 030 3893222  *  Email: hoansquarehotel@gmail.com   |  Website: http://ninhbinhsquarehotel.com